Cách tạo những câu nói hay về ẩm thực thu hút khách hàng

Nhu cầu được ăn ngon, mặc đẹp luôn hiện hữu trong mỗi người, một món ăn ngon cùng những dòng trạng thái hay làm cho tinh thần mỗi người trở nên vui vẻ và sảng khoái hơn. Tìm hiểu ngay ý nghĩa của những câu nói hay về ẩm thực có dụng ý như thế nào, tác dụng ra sao trong văn hoá ẩm thực của mỗi đất nước, có khi chỉ là tiêu đề đăng lên các trang mạng xã hội ngay để tô điểm cho cuộc sống luôn vui vẻ, phấn khởi, có khi là thông điệp của món ăn gửi đến thực khách một cách dễ dàng nhất.

Câu nói hay về ẩm thực là gì?

Những câu nói hay về ẩm thực có khi là danh ngôn, có khi là ca dao – tục ngữ, hay đơn giản là những câu slogan (khẩu hiệu) của món ăn ấy chứa đựng thông điệp nào đó, hay ý nghĩa về một thương hiệu ẩm thực, thể hiện diễn đạt giá trị cốt lõi của ẩm thực đang hướng đến hay như một lời nhận định, lời hứa về một niềm tin phát triển của một nền tảng.

Hầu như các nhà hàng đều xây dựng riêng cho mình những câu nói hay về ẩm thực để gây thu hút khách hàng
Hầu như các nhà hàng đều xây dựng riêng cho mình những câu nói hay về ẩm thực để gây thu hút khách hàng

Những câu châm ngôn như “ta đi ta nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương” thể hiện rõ nét một món ăn dân dã, chứa đậm tình quê hương, nhắc đến quê nhà là có món canh rau muống, món cà dầm tương cũng là một cách để nhớ đến món ăn mộc mạc giản dị. Thì ngày này những câu nói hay về ẩm thực được ứng dụng ngay trên thương hiệu món ăn ấy thể hiện giá trị tinh thần món ăn, giá trị thương hiệu rõ nét nhất mà người ta hay gọi là khẩu hiệu.

Mục đích của những câu nói hay về ẩm thực là gì?

Mỗi một thương hiệu về ẩm thực sử dụng những câu nói hay để trở nên khác biệt hơn so với các đối thủ cạnh tranh, nó như một cách đánh dấu về dấu hiệu nhận biết để thu hút khách hàng tập trung hơn về thương hiệu của mình. 

Ví dụ như ông hoàng KFC có câu khẩu hiệu riêng của thương hiệu mình như “vị ngon trên từng ngón tay” làm khách hàng luôn tò mò nhớ mãi về hình ảnh miếng gà rán được cầm trên tay và ăn ngon lạnh đến miếng cuối cùng trên đầu ngón tay, thể hiện sự ngon lành của món ăn và được lòng khách hàng.

Mục đích của việc tạo nên những câu nói hay về ẩm thực góp phần tăng doanh thu đáng kể
Mục đích của việc tạo nên những câu nói hay về ẩm thực góp phần tăng doanh thu đáng kể

Không chỉ riêng thương hiệu ẩm thực nước ngoài mới sử dụng những câu nói hay về ẩm thực để dành riêng cho thương hiệu của mình mà các nhà hàng, hàng quán Việt Nam cũng áp dụng triệt để yếu tố này để khách hàng ấn tượng và nhớ mãi. 

Tầm quan trọng của những câu nói hay về ẩm thực

Mối một thương hiệu ẩm thực luôn đặt riêng cho thương hiệu cũng mình sở hữu một câu nói hay, gợi nhớ hình ảnh thương hiệu đến mọi người

Quyết định hành vi của khách hàng lựa chọn thương hiệu ẩm thực

Những câu nói hay về ẩm thực thường được thể hiện qua hình ảnh, văn bản và giọng nói có tác động trực tiếp đến hành vi mua hàng của khách hàng. Hương vị món ăn như nào cũng được truyền tải thông điệp để thu hút khách hàng qua những câu nói hay, làm khách hàng ấn tượng và nhớ mãi. 

Nhờ có những câu nói hay giúp thương hiệu ẩm thực của bạn khẳng định vị trí thương hiệu trong lòng thực khách
Nhờ có những câu nói hay giúp thương hiệu ẩm thực của bạn khẳng định vị trí thương hiệu trong lòng thực khách

Gia tăng thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp

Khi đã giúp khách hàng ấn tượng, nhớ mãi đến thương hiệu ẩm thực của mình thì việc gia tăng thúc đẩy sự phát triển kinh doanh là điều dễ dàng xảy ra. 

Củng cố, khẳng định vị thế thương hiệu

Những câu nói hay về ẩm thực từ đó giúp khách hàng dễ dàng định hình được giá trị thương hiệu món ăn được ghi lại trong đầu về hình ảnh, giá trị của món ăn như thế nào giúp khẳng định vị trí trong lòng khách hàng ngày càng lớn mạnh.

> Xem thêm:

Cách tạo ra những câu nói hay về ẩm thực làm khách nhớ mãi

Tạo ra những câu nói hay về ẩm thực để tạo nên thương hiệu của riêng mình cũng không quá khó, chỉ cần chú ý một chút đến giá trị món ăn và thông điệp muốn truyền tải là bạn có thể tạo ra câu nói hay và chất lượng.

Những câu nói hay còn được trang trí tại cửa hàng để gây chú ý với khách hàng
Những câu nói hay còn được trang trí tại cửa hàng để gây chú ý với khách hàng

Ngắn gọn đơn giản dễ hiểu

Những câu nói hay về ẩm thực cần được chú ý đến yếu tố dễ đọc và dễ hiểu, dễ nhớ cần ngắn gọn và đơn giản nhất. Như vậy mới gây được chú ý với các thực khách và khắc ghi lại dấu ấn trong đầu

Tập trung vào đặc điểm của ẩm thực

Nhấn mạnh vào những điểm trọng tâm của thương hiệu ẩm thực, hay dịch vụ mà những câu nói hay về ẩm thực làm bật lên điểm mạnh mà thương hiệu đang có để khách hàng dễ dàng nhìn nhận về một giá trị và châm ngôn đang hướng đến.

Hẳn nhiên như thương hiệu ẩm thực Nét Huế có câu nói đơn giản nhẹ nhàng “Tinh hoa ẩm thực – Con người Việt Nam” thể hiện chân thật nhất hình ảnh dân tộc Việt Nam qua từng món ăn, tinh hoa người Việt gói gọn qua từng câu chuyện ẩm thực.

Món ăn Huế thường có những câu nói hay gắn liền với người Việt
Món ăn Huế thường có những câu nói hay gắn liền với người Việt

Vui vẻ không gây phản cảm

Một số câu nói mang tinh thần vui tươi, lạc quan nhưng không được phản cảm cũng là chủ đề gợi nhớ trong việc lựa chọn để làm câu nói hay cho ẩm thực riêng của mỗi nhà hàng. Nên sử dụng các ngôn từ dễ hiểu, thân thiện nhưng phải tránh gây hiểu lầm hoặc xúc phạm và tôn trọng đối thủ là cách nhìn nhận nhân văn trong cách kinh doanh ẩm thực, nhà hàng.

Sưu tầm những câu nói hay về ẩm thực

 1. Phở sạch từ tâm – an nhiên mà sống
 2. Yêu là phải nói cũng như đói là phải ăn
 3. Độc lập tự do – miếng nào to thì gắp
 4. Ăn là mê – chê không tính tiền
 5. Ăn phở để cuộc đời nở hoa
 6. Tươi ngon đến vị cuối cùng
 7. Ăn là sẽ nhớ – nhớ rồi sẽ tới ăn
 8. Món ăn gia đình – ngon như ở nhà
 9. Ăn uống là sợi chỉ vô hình cải thiện mối quan hệ
 10. Muốn nấu ăn ngon thì phải ăn ngon trước đã
 11. Ăn an lành – Sống an lạc
 12. Đời là buồn đau – chỉ ăn rau mới sướng
 13. Nếu ăn là sai – Thì tôi đây không cần đúng
 14. Chuyện giảm cân là để ngày mai
 15. Bi kịch của đời người là có niềm đam mê với ẩm thực nhưng phải tích cực giảm cân.
"Bún đậu cô Khàn - Nồng nàn hương Bắc" là câu nói được chọn cho món bún đậu của một quán ăn
“Bún đậu cô Khàn – Nồng nàn hương Bắc” là câu nói được chọn cho món bún đậu của một quán ăn

Những câu nói hay về ẩm thực thể hiện rõ nét giá trị món ăn và tinh thần mang lại cho khách hàng một sự thoải mái, vui vẻ khi lựa chọn thương hiệu ẩm thực, nhà hàng quán ăn của bạn và nhớ mãi cho những lần sau. Ứng dụng những tiêu chí trên để tự mình đặt ra những câu nói hay cho riêng thương hiệu mình vừa là xây dựng nét đặc trưng riêng vừa là để ghi dấu ấn tượng cho thực khách nhớ mãi mà còn định hình một phong cách về dịch vụ của riêng mình.