Hàn Quốc- xứ sở kimchi không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn bởi những nét văn hóa đặc sắc có một không hai. Chính bởi vậy mà nhu cầu xin visa du lịch đến đất nước xinh đẹp này trong những năm gần đây đang tăng cao đáng kể. 

Bạn đã update những thông tin mới nhất về visa du lịch Hàn Quốc hay chưa?  Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu? Thời hạn hiệu lực của visa Hàn Quốc là bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tháp Seoul nhìn từ Bukchon

Tháp Seoul nhìn từ Bukchon

Công dân Việt Nam có được miễn visa du lịch Hàn Quốc hay không?

Đối tượng được miễn thị thực nhập cảnh theo quy định của Bộ Tư pháp và Quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc bao gồm:

  • Công dân của các nước đã ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc;
  • Những người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc;
  • Khách du lịch đến từ Nhật Bản;
  • Khách du lịch quá cảnh ở Hàn Quốc để chờ chuyển tiếp sang nước thứ ba/ du khách Trung Quốc quá cảnh để sang Châu Âu;
  • Người sở hữu giấy phép tái nhập cảnh;
  • Người sở hữu Thẻ du lịch thương mại APEC;

Kể từ tháng 5/2017, Hàn Quốc đã chính thức miễn visa nhập cảnh cho du khách đến từ các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, khi du lịch tại đảo Jeju và quá cảnh ở 2 sân bay là Incheon và Gimhae với thời gian lưu trú tối đa là 05 ngày. 

Đây là những tín hiệu rất khả quan cho thấy chính sách thị thực của nước này đang  ngày một cởi mở. Tuy nhiên, nếu bạn không thuộc diện được miễn visa Hàn Quốc và chưa có kinh nghiệm xin visa, thì cũng đừng vội lo lắng bởi Visana sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong quá trình xin visa đến đất nước thú vị này. 

Làm visa du lịch Hàn Quốc mất bao lâu?

Thông thường để xét duyệt hồ sơ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc sẽ mất khoảng 08 ngày làm việc (không kể thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ). 

Tuy nhiên với nhu cầu xin visa Hàn Quốc cao như hiện nay thì thời gian làm visa có thể kéo dài lâu hơn dự kiến. Các bạn nên chủ động để tránh ảnh hưởng đến dự định chuyến đi của mình.

Tháp Namsan- điểm hẹn tình yêu cực lãng mạn tại Hàn Quốc

Tháp Namsan- điểm hẹn tình yêu cực lãng mạn tại Hàn Quốc

Thời hạn của visa du lịch Hàn Quốc là bao lâu?

Nhắc tới thời hạn của visa du lịch Hàn Quốc, có 2 vấn đề bạn cần quan tâm, đó là thời gian hiệu lực và thời gian được phép lưu trú của người mang visa. 

Về thời hạn hiệu lực, hiện nay công dân Việt Nam xin cấp thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du lịch sẽ được cấp loại visa có hiệu lực 03 tháng và có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất.

Xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

Các bạn có thể xin cấp visa du lịch Hàn Quốc tại 1 trong 2 cơ quan lãnh sự của họ đặt ở Việt Nam, địa chỉ cụ thể như sau:

  • Đối với những người sinh sống từ Đà Nẵng trở ra Bắc: nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận visa KVAC: Tầng 12 tòa Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội 
  • Đối với những người sinh sống từ Huế trở vào Nam: nộp hồ sơ tại KVAC Hồ Chí Minh: Tầng 16, số 5 Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: visa du lịch