Friday, 29 September 2023

Xin visa đi Mỹ mất bao lâu

  • View Larger

Bất kỳ ai khi có mong muốn đặt chân đến nước Mỹ đều đã tìm hiểu và thấy rằng đây là đất nước có những quy định về thủ tục xuất nhập cảnh rất nghiêm, nên việc xin visa du lịch Mỹ cũng không phải là đơn giản. Thực tế, có những người được cấp visa đến Mỹ rất nhanh nhưng cũng có không ít trường hợp mất rất nhiều thời gian để có thể sở hữu loai visa này. Vậy xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu, câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Mất bao lâu để xin được visa du lịch Mỹ?

Về cơ bản, khoảng thời gian để được cấp visa đi Mỹ sẽ gồm 2 giai đoạn là trước và sau khi nộp hồ sơ.

Thời gian trước khi nộp hồ sơ

Đây là khoảng thời gian để bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gửi đến Đại Sứ Quán trước khi được xét duyệt đến phỏng vấn. Không có 1 khoảng thời gian nhất định nào cho giai đoạn này vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm xin visa của bạn trước đó, bạn đã tìm hiểu thủ tục cấp visa như thế nào…

Với những người có kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ thì giai đoạn này chắc chắn sẽ không mất nhiều thời gian. Nhưng với trường hợp mới lần đầu xin visa thì sẽ không tránh khỏi việc bỡ ngỡ, thiếu giấy tờ này hay giấy tờ khác nên việc chuẩn bị sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Báo giá tour lẻ trong nước - Dulichkhatvongviet

Chính vì vậy, dù bạn có kinh nghiệm hay chưa thì cũng nên chuẩn bị hồ sơ thật sớm và chu đáo ít nhất trước 2-3 tháng để đảm bảo mọi sự suôn sẻ, hồ sơ của bạn không gặp vấn đề gì.

Thời gian sau khi nộp hồ sơ

Sau khi hoàn thành giai đoạn hoàn thiện hồ sơ, việc của bạn là đăng ký thông tin online, nộp phí và đặt lịch hẹn online. Tùy thuôc vào số lượng người xin visa du lịch Mỹ tại thời điểm hiện tại mà thời gian từ khi đặt lịch hẹn đến khi phỏng vấn là nhanh hay chậm. Vào những khoảng thời gian cao điểm, thời gian hẹn phỏng vấn lên đến 1 tháng. Do đó bạn nên căn chỉnh thời gian phù hợp để không làm ảnh hưởng đến dự định của mình.

Vào ngày hẹn, bạn mang hồ sơ đến để được kiểm tra và phỏng vấn. Nếu phỏng vấn đậu, hộ chiếu của bạn sẽ được giữ lại và sau khoảng 2-3 ngày bạn sẽ được cấp visa.

Như vậy , việc làm visa đi Mỹ mất bao lâu phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, khi có mong muốn làm visa đến “xứ sở cờ hoa” thì bạn nên tìm hiểu thật thủ tục thật kỹ, chuẩn bị đầy đủ  các giấy tờ cũng như chuẩn bị phỏng vấn thật tốt để có thể sở hữu visa đến Mỹ nhanh nhất nhé!

Nên xin visa du lịch Mỹ trước bao lâu?

Là đơn vị tiếp nhận và xử lý rất nhiều trường hợp xin visa nên Đại sứ quán Mỹ đã đưa ra cho mọi người một lời khuyên là nên xin visa trước ngày bắt đầu chuyến du lịch ít nhất 3 tháng.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi xin visa đi Mỹ mất bao lâu.  Chúc bạn sớm sở hữu loại visa mà mình mong muốn cũng như có 1 cuộc trải nghiệm thú vị tại sứ xở cờ hoa này.

Xem thêm: Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa mỹ

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: visa du lịch
dangnh2020-01-03T10:32:31+00:00December 12th, 2019|Tags: Mỹ|

Leave A Comment Cancel reply