Thursday, 7 December 2023

Thời hạn visa du lịch Mỹ

  • View Larger Image
    thời hạn visa du lịch mỹ - featured image

Nước Mỹ được mệnh danh là sứ xở của những điều kỳ diệu, với nhiều địa danh nổi tiếng mà ai cũng muốn 1 lần được đặt chân tới đó. Đây cũng là lý do mà ai cũng mong muốn có thật nhiều thời gian để khám phá hết những địa danh này. Tuy nhiên, mong muốn là như vậy nhưng mọi người đều băn khoăn không biết visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu, có đủ để vui chơi, khám phá hết vẻ đẹp hùng vĩ của sứ xở cờ hoa này hay không?

Thấu hiểu được băn khoăn này của mọi người, hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những thông tin hữu ích giúp bạn trả lời câu hỏi visa đi Mỹ du lịch có thời hạn bao lâu, và nếu hết hạn thì làm cách nào để gia hạn loại visa này.

Thời hạn cho visa du lịch Mỹ là bao lâu?

Tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh mà bạn sẽ được cấp loại visa tương ứng, và loại visa B2 được cấp cho mục đích vào Mỹ để du lịch, thăm người thân. Một năm chính là khoảng thời gian mà loại visa B2 này có hiệu lực. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể ở Mỹ 1 năm, mà thời gian thực tế bạn có thể ở lại Mỹ bao lâu là do sự quyết định của nhân viên hải quan làm thủ tục nhập cảnh.

Thông thường thời gian lưu trú tại Mỹ cho loại visa du lịch này khoảng 1-3 tháng. Bạn nên nhớ thông tin này để có thể cân đối chuyến đi của mình cho phù hợp nhất.

Chúng tôi có một số lưu ý quan trọng về thời hạn visa du lịch Mỹ ai cũng nên biết:

Báo giá tour lẻ trong nước - Dulichkhatvongviet
  • khách du lịch tuyệt đối không được ở lại quá thời hạn cho phép và nếu đây là lần đầu tiên bạn tới Mỹ bạn cũng chỉ nên ở đây khoảng 1 tháng. Đây là điều kiện giúp cho việc gia hạn visa sau này của bạn trở nên dễ dàng hơn.
  • trong thời hạn 1 năm của visa Mỹ thì bạn sẽ không bị giới hạn số lần nhập cảnh. Visa B2 sẽ hết hạn cũng như không còn giá trị sau 1 năm.
  • bạn sẽ không cần phỏng vấn khi làm thủ tục gia hạn visa trong vòng 3 năm kể từ ngày visa hết hạn nhé!

Làm sao để gia hạn visa du lịch Mỹ?

Xem chi tiết: Gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Theo quy định thì bạn chỉ có thể gia hạn visa Mỹ khi visa trước đó chưa hết hạn quá 12 tháng. Ví dụ như visa trước của bạn hết hạn vào ngày 26/03/2019 thì bạn cần gia hạn visa trước ngày 26/03/2020.

Như đã chia sẻ phía trên, đa số các trường hợp cần gia hạn visa thì không cần tới Đại Sứ Quán phỏng vấn như lần đầu mà có thể gia hạn visa qua đường bưu điện. Thủ tục xin gia hạn visa Mỹ sẽ được xem xét và thông báo kết quả trong vòng 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, 1 số trường hợp cần biết thêm thông tin thì phía Đại Sứ Quán vẫn có thể yêu cầu bạn đến phỏng vấn lại.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có một chuyến đi thật hoàn hảo, khám phá được thật nhiều điều thú vị tại đất nước này.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: visa du lịch
dangnh2020-01-03T10:15:33+00:00December 12th, 2019|Tags: Mỹ|

Leave A Comment Cancel reply