Mockup là gì ?

Với nhiều người Mockup là một khái niệm khá mới mẻ và  và Mockup là gì,  Mockup đóng vai trò quan trọng như thế nào với việc tạo lập, sản xuất sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Mockup là gì?

Mockup được hiểu đơn giản là những mô hình thiết kế có kích thước thu nhỏ hoặc kích thước đầy đủ. Dùng để mô phỏng các ý tưởng dựa trên các sản phẩm thực tế  như:  kiến trúc nhà, tủ, đèn, poster, Name card, website …của người thiết kế. Các mẫu mockup có thể là file pdf, photoshop…

Tầm quan trọng của mockup với doanh nghiệp

Mockup làm cho bản thiết kế của bạn chuyên nghiệp, cuốn hút hơn. Tạo ấn tượng cho khách hàng góp phần quan trọng tới sự thành công của dự án. Không những thế mockup giúp các doanh nghiệp cung cấp, giới thiệu các sản phẩm một cách trực quan. Nhằm tạo lòng tin, sự quan tâm của khách hàng tới sản phẩm.

Dựa vào mẫu Mockup , doanh nghiệp có thể dễ dàng chỉnh sửa. Thay đổi phù hợp trước khi in ấn. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc trong việc thử nghiệm sản phẩm thực tế.

Mockup nghĩa là gì

Cách trình bày bản mockup của bạn

Trình bày mẫu thiết kế là một điều rất quan trọng. Mẫu thiết kế cần được trình bày theo nhiều hướng khác nhau như bản đồ họa 3D, 2D, nhiều góc độ …Tuy nhiên việc bắt đầu là bức ảnh trình bày theo mô hình phẳng là điều cần thiết để khách hàng có cái nhìn chuẩn xác hơn về bản thiết kế của bạn.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể thể hiện sản phẩm thiết kế cuối cùng của bạn bằng bản mockup trong không gian ba chiều. Chính vì mẫu mockup dùng để truyền tải ý tưởng thiết kế bạn với khách hàng trước khi tiến tới bước cuối cùng là thiết kế sản phẩm. Nên bạn cần cố gắng truyền tải hết những gì bạn muốn nói vào bản thiết kế.

Bản mockup không đơn thuần là một mô phỏng thiết kế 3D cho sản phẩm. Mà cần được trình bày mockup tránh trở nên chung chung để thể hiện được sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Để khi xem bản thiết kế mockup chúng ta có thể hình dung ra sản phẩm và thương hiệu của công ty đó.

Chính vì vậy khi thiết kế một bản mockup cần cụ thể, gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp. Phù hợp với thực tế và có thể linh hoạt sửa đổi. sử dụng được trong nhiều mục đích khác nhau.

Những lưu ý để thiết kế mockup thành công

Một bản mockup hiệu quả thì phải có tính thực tế chứ không đơn thuần chỉ là một bản thiết kế 3D. dưới đây là những lưu ý giúp thiết mockup thành công.

– Mockup phải có tính tực tế cao: Luôn nghĩ rằng mẫu mockup của bạn là một sản phẩm có thật để thiết kế trực quan nhất có thể.

– Thiết kế mẫu mockup của bạn nổi bật nhất, trọng tâm nhất để lôi cuốn sự chú ý của mọi người.

– Không sử dụng hình ảnh minh họa từ việc tìm trên google. mà cần sử dụng hình ảnh thực tế của sản phẩm để tăng tính chân thật và tăng sự tin tưởng của khách hàng về sản phẩm.

– Sử dùng nhiều cách sắp xếp và để background thích hợp cho bản mockup. Giúp diễn đạt rõ ý tưởng, thông điệp bạn muốn truyển tải.

Tóm lại bản mockup giúp bản thiết kế của bạn trở nên sinh động hơn so với thực tế. Vì vậy bạn cần xem xét cẩn thận dưới dạng thiết kế hình phẳng trước để có một cái nhìn chuẩn xác hơn. Trước khi đưa  ra bản thiết kế mô phỏng 3D cuối cùng.

Qua bài viết trên đã định nghĩa được mockup là một công cụ giúp bạn trình bày ý tưởng thiết kế của mình dưới dạng mô phỏng 3D. Hy vong giúp bạn hiểu rõ hơn về mockup là gì và có nhiều kiến thức để tạo ra các bản mockup chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *