Logo là gì ?

Ngày nay logo rất đươc các doanh nghiệp chú trọng thiết kế, bởi chúng đại diện cho hình ảnh của doanh nghiệp. Vậy để hiểu rõ hơn về logo là gì? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Logo là gì ?

Logo là một biểu tượng thương hiệu bao gồm hình ảnh, chữ hoặc sự kết hợp cả chữ và hình ảnh. Được thiết kế bởi những hình thù, màu sắc, font chữ ấn tượng, đặc sắc. Tuy nhiên phải khác biệt không giống với bất kỳ doanh nghiệp nào. Và Logo không chỉ là biểu tượng của doanh nghiệp mà còn ẩn chứa thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người xem.

Các bước cơ bản thiết kế logo

Để thiết kế một logo thành công cần phải phác họa cẩn thận và sáng tạo. Dưới đây là các bước cơ bản không thể bỏ qua để thiết kế logo.

1. Xác định vấn đề và mục đích

Cần xác đinh được đối tượng, mục tiêu cần thiết kế, sự khác biệt với đối thủ là gì, hiểu rõ được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng là gì. Dẫn đến đưa được từ khóa chính xác nhất để mô tả logo của bạn.

2. Nghiên cứu

Nghiên cứu các công ty cùng nghành và các đối thủ cạnh tranh để có một cái nhìn tổng quan về thị trường sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra được một mẫu logo truyền tải được tính chất của doanh nghiệp đó.

3. Tìm nguồn cảm hứng

Nguồn cảm hứng là một yếu tố quan trọng dẫn đễn sự thành công của thiết kế logo. Để giúp bạn luôn có cảm hứng, ý tưởng thì bạn nên tham khảo các mẫu thiết kế logo online hay mẫu logo của các công ty nổi tiếng để làm phong phú dòng suy nghĩa của mình.

4. Phác thảo

Trước khi bắt tay vào sử dụng phần mềm để thiết kế logo thì bạn nên phác thảo ý tưởng, suy nghĩ của mình ra giấy. Từ đó chọn lọc ra vài góc cạnh và phát triển ý tưởng. Cuối cùng bạn sẽ tìm ra được một dạng khối thích hợp để thiết kế logo trên phần mềm.

5. Sử dụng phần mềm

Bước này bạn dùng các phần mềm như photoshop, Sothink Logo Maker, Jeta Logo Designer, Adobe Illustrator để phác thảo ý tưởng của mình vào máy tính. Đầu tiên bạn chưa cần thêm màu sắc cho đến khi bạn quyết định ý tưởng đã hoàn thiện và màu sắc ban đầu bạn nên sử dụng là màu trắng, đen. Tiếp theo dùng phần mềm điều chỉnh góc cạnh cho phù hợp giúp cho logo được mềm mại hơn.

Bước tiếp theo là chọn font chữ thích hợp hài hòa với hình khối của logo. Yếu tố này cần được lựa chọn cẩn thận bởi bước này rất quan trọng góp phần quyết định đến sự thành công của logo.

6. Thêm màu Sắc

Bước cuối cùng này là bạn chọn bảng màu. Bạn nên thử nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn màu phù hợp nhất.Mẫu logo sau khi hoàn thành thì có thể đưa cho khách hàng đánh giá để chỉnh sửa hoàn thiện logo của bạn hơn. Mẫu logo thành công là đáp ứng đủ các tiêu chí: màu sắc, font chữ đẹp, nổi bật và truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng.

7. Kết quả

Sau khi bạn đã hoàn thiện mẫu logo, hãy thử bố trí kết hợp logo trên sản phẩm, website. Nếu hài hòa với nhau thì bạn đã thành công.

Để thiết kế thành công một mẫu logo thì bạn cần thiết kế đơn giản, phù hợp với thông điệp muốn gửi gắm tới khách hàng, không bị lỗi thời theo thời gian, ấn tượng, độc đáo và là một cầu nối với khách hàng.

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ rõ khái niệm logo là gì? Và các bước cơ bản để thiết kế một logo thành công. Có thể nói Logo là một công cụ tiếp thị, quảng cáo sản phẩm, thương hiệu cho doanh nghiệp. Vì vậy việc sử dụng logo hợp lý, độc đáo trong chiến lượng marketing sẽ giúp công ty tăng doanh số bán hàng. Cũng như đứng vững trên thị trường và ngày càng được nhiều người biết đến hơn.

Khi thiết kế logo được tạo ra cần ấn tượng, thu hút. Thể hiện được linh hồn của thương hiệu để khách hàng luôn nhớ tới thương hiệu của bạn.

Phần mềm thiết kế logo – Cách thiết kế logo online đẹp miễn phí

+ Phần mềm giúp tạo logo online miễn phí – Squarespace. 

+ Phần mềm thiết kế logo online – Graphicsprings trả phí

+ Phần mềm thiết kế logo – Shopify Logo Maker miễn phí

+ Phần mềm thiết kế logo online Hipster miễn phí

+ Phần mềm tạo logo online đến từ Uplevo miễn phí

+ Phần mềm làm logo Ucraft miễn phí

+ Phần mềm thiết kế logo online – Canva

+ Phần mềm tạo logo online Free Logo Design

+ Phần mềm thiết kế logo online – LogoMakr

+ Tạo Logo Online với Online Logo Maker

+ Thiết kế logo online miễn phí với Designmantic

Một số mẫu logo đẹp của các thương hiệu nổi tiếng

Logo tổng điều tra dân số 2019

logo tổng điều tra dân số 2019

Logo tổng điều tra dân số 2019 vector, logo tổng điều tra dân số 2019 png. tải logo tổng điều tra dân số 2019,logo tổng điều tra dân số năm 2019. logo tuyên truyền tổng điều tra dân số 2019.

Logo tết 2019

logo tết 2019

Aff cup 2018 logo – Logo aff suzuki cup 2018

logo aff suzuki cup 2018

Logo biên phòng

logo biên phòng

Facebook logo – logo facebook

logo facebook

logo facebook png,logo facebook tròn,logo facebook icon. logo facebook trắng đen,logo facebook fanpage. logo facebook màu đỏ, logo facebook trắng,logo facebook vector png..

Logo viettel – Logo tập đoàn viễn thông quân đội

logo tập đoàn viễn thông quân đội

Logo viettel png – logo viettel vector

logo viettel vector

Logo viettel 4glogo viettel 4g

Logo samsung – Logo tập đoàn SamSung

logo samsung

Logo samsung png – Logo samsung vector

Logo samsung png chuẩn nhất

logo samsung galaxy, logo samsung mới, logo samsung display, logo samsung 2019. logo samsung 2018, logo samsung galaxy lol, logo samsung electronics, logo samsung s10.

Adidas logo – Logo hãng giày Adidas

adidas logo

adidas logo png, adidas logo wallpaper, adidas logo wallpaper. adidas logo png white, adidas logo black and white,adidas logo 3d,adidas logo vector.

Youtube logo – Logo kênh youtube 

Youtube logo

Apple logo – Logo tập đoàn Apple

apple logo

apple logo png,apple logo vector, apple logo 2019,apple logo design. apple logo wallpaper,apple logo history.

Logo đoàn – logo đội

Logo đoàn

logo đoàn png, logo đoàn thanh niên, logo đoàn thanh niên png. logo đoàn kết, logo đoàn chuẩn, logo đoàn tncs hcm, logo đoàn 88 năm, logo đoàn thanh niên chuẩn. logo đoàn hội,logo đoàn tncs.

Logo honda – logo honda png

logo honda

logo honda png, logo honda vector,logo honda oto

Logo spa đẹp – Mẫu các logo spa 

Logo spa đẹp

logo spa png, logo spa beauty, logo spa sang trọng, logo spa nail,logo spa đơn giản,logo spa vương miện.

Nike logo – Logo thương hiệu nike 

nike logo

nike logo png, nike logo vector, nike logo wallpaper, nike logo 3d,nike logo white, nike logo design.

Instagram logo – Logo mạng xã hội instagram

instagram logo

instagram logo png, instagram logo vector, instagram logo black and white, instagram logo white. instagram logo black, instagram logo png white,instagram logo svg, instagram logo download,instagram logo 2019.

Google logo – google logo png transparent background

google logo png transparent background

google logo png, google logo vector, google logo history, google logo color, google logo white. google logo svg, google logo images.

Bts logo – bts logo png

bts logo png

bts logo png hd, bts logo png white, bts logo png pink, bts logo png transparent.

Logo vnpt – Logo vnpt cuoc song dich thuc

logo vnpt cuoc song dich thuc

Logo vietcombank – Logo ngân hàng vietcombank png

logo vietcombank

logo vietcombank png,logo vietcombank cũ, logo vietcombank mới, logo vietcombank vector. hình ảnh logo vietcombank,logo ngân hàng vietcombank,logo của vietcombank.

Logo fpt – Logo thương hiệu Fpt

logo fpt

logo fpt telecom, logo fpt shop, logo fpt png.

Zalo logo – Download logo zalo 

zalo logo

zalo logo png, zalo logo png, zalopay logo, logo zalo đẹp, hình ảnh logo zalo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *