Letterhead là gì?

Ngày nay, việc giao tiếp với khách hàng là một yếu tố rất quan trọng đánh giá chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp nên đòi hỏi sự chuyện nghiệp hóa cao .Nếu trao đổi thông tin với khách hàng bằng bản mềm thì sử dụng email rất nhanh chóng, tiện lợi lại bảo mật cao. Còn trao đổi với khách hàng bằng bản cứng thì Letterhead là một sự lựa chọn hoàn hão. vậy Letterhead là gì? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Letter head là gì?

Letterhead hay còn được gọi là tiêu đề thư bao gồm các thông tin tên công ty, logo, địa chỉ, website, email, số điện thoại. Được sử dụng để viết thư mời, gửi báo giá, hợp đồng… Và Letterhead đẹp, sáng tạo sẽ giúp thu hút khách hàng, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Chính vì vậy Letterhead là một trong những công cụ Marketing quan trong của doanh nghiệp

Tầm quan trọng của letterhead với doanh nghiệp

Sử dụng Letterhead để gửi báo giá, hợp đồng cho khách hàng thể hiện được sự chuyên nghiệp từ đó tạo được thiện cảm, sự tin cậy của khách hàng giúp cho công việc được thuận lợi hơn.

Letterhead thể hiện sự tôn trọng của doanh nghiệp đến khách hàng giúp hình ảnh, thương hiệu công ty ngày càng được tăng cao.

Chính vì vậy Letterhead ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp, là một công cụ marketing quan trọng giúp doanh nghiệp đó đứng vững và phát triển trên thị trường.

Letter head là gì?

Bí quyết thiết kế letterhead chuyên nghiệp

Letterhead giúp thương hiệu công ty ngày càng được tăng cao. Vvà là cầu nối trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp và khách hàng. Nên Letterhead rất được các doanh nghiệp chú trọng. Vậy để thiết kế một Letterhead đẹp, chuyên nghiệp chúng ta cần tuân thủ các quy tắc sau.

1.Bố cục của letter head

Bố cục của letterhead phụ thuộc vào từng ngành nghề kinh doanh. Chẳng hạn với lĩnh vực giao dục thì cần thiết kế letterhead đơn giản, tinh tế. Nhưng đối với lĩnh vực nghệ thuật thì sáng tạo, phá cách là sự lựa chọn hàng đầu của bố cục letter head.

Một letterhead hiệu quả là truyền đạt được hết thông tin mà doanh nghiệp muốn gửi gắm. Nếu thiết kế có viền quá nổi bật thì sẽ làm nhạt di phần nội dung ở giữa. Hiện nay hầu như các doanh nghiệp chọn thiết kế Letter là các hình khối đơn giản hoặc các viền kẻ bao quanh.

2.Chọn màu sắc cho letter head

Để thiết kế letterhead chuyên nghiệp thì chọn màu sắc hài hòa là việc rất quan trọng. Chọn màu sắc phải theo quy tắc chuẩn là có những gam màu chính giống với màu nhận diện thương hiệu và có viền bao quanh làm nổi bật phần nội dung ở giữa.

Ngoài ra chúng ta cần tránh sử dụng quá nhiều màu sắc trong một letterhead để không làm khách hàng bị rối mắt, phân tâm giảm đi màu sắc nhận diện thương hiệu. Và các màu trong letterhead cũng nằm trong phạm trù dễ dàng in ấn để không làm sai lệch màu sắc sau khi in ra.

3.Làm nổi bật thương hiệu

Làm nổi bật thương hiệu là một tiêu chí quan trọng được các doanh nghiệp quan tâm khi thiết kế letterhead. Một letterhead rất cần có Watermark (là text, Image, logo hay slogan được làm mờ. Chìm phía sau bức ảnh để nhận biết bản quyền của doanh nghiệp làm ra) Watermark thường được gắn mờ ngay chính giữa giúp cho thương hiệu của bạn được nổi bật hơn. Khách hàng sẽ nhớ, ấn tượng bạn hơn sau khi đọc xong thông tin.

Trong letterhead chúng ta thường sử dụng các màu sắc tương phản như vàng, xanh, đen…để làm nổi bật màu sắc nhận diện thương hiệu. Đặc biệt thử phối hợp các màu sắc chói, nổi bật và các màu nhạt. Màu phấn để tạo ra những letterhead độc đáo và thu hút khách hàng.

4.Chọn font chữ phù hợp

Font chữ được sử dụng trong letterhead thường là những font chữ rõ ràng. Nét thanh đậm, mạch lạc như Roboto, Helvetica hay một vài Font chữ có chân khác.

5. Kích thước chuẩn của letterhead

Hầu như các letterhead được in trên khổi A4. Tuy nhiên mỗi khu vực trên thế giới thì có kích thước A4 khác nhau. Ở việt nam và các nước châu Á thì có kích thước là 210×297 mm. Còn ở Mỹ và các nước châu Âu thì có kích thước 215.9×297 mm. Nắm bắt được thông tin khách hàng để điều chỉnh kích thước giúp letterhead của bạn tăng thêm phần chuyên nghiệp.

Bài viết trên đã chia sẻ rõ về Letterhead là gì và những bí quyết giúp thiết kế letterhead chuyên nghiệp, bắt mắt. Hi vọng sẽ giúp cho các bạn tự tin thiết kế một letterhead đẹp, hiệu quả, thu hút được khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *