Kinh nghiệm tìm người giúp việc – Bỏ túi chia sẻ từ trung tâm Giúp việc Hồng Doan

Đổi người giúp việc thường xuyên là một thực trạng đang diễn ra hàng ngày mà nhiều gia đình gặp phải, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM… Với mong muốn đem đến thông tin hữu ích cho bạn, giúp việc Hồng Doan xin chia sẻ bộ kinh nghiệm tìm người giúp việc gắn bó qua bài viết dưới đây. Theo dõi ngay bạn nhé.

Kinh nghiệm tìm người giúp việc lý tưởng cho gia đình bạn

Tìm người giúp việc có lai lịch rõ ràng, đáng tin cậy

Tiêu chí cơ bản đầu tiên khi tìm người giúp việc đó là có lai lịch rõ ràng để bạn an tâm giao nhà cửa họ quán xuyến, đặc biệt là khi bạn đi vắng. Phương án để bạn tìm người giúp việc tốt mà không bị lừa đảo đó là thông qua người quen giới thiệu, nhờ người ở quê hay bạn bè giúp đỡ. Tốt nhất là ghé qua các trung tâm giúp việc uy tín như Hồng Doan để đảm bảo người giúp việc có xuất thân minh bạch, không có tiền án, tiền sự.

Thuê người giúp việc giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản

Thông thường, những người giúp việc mới chưa đi làm và tiếp xúc với thiết bị điện tử hay đồ dùng thông minh trong gia đình. Phần lớn thời gian bạn đã dành cho công việc nên khó có thể chỉ bảo người làm từng ly từng tí một. Vì vậy, giúp việc từng đi làm, có chuyên môn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản sẽ nắm bắt và thích nghi công việc một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

Thuê người giúp việc giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản sẽ nắm bắt và thích nghi công việc một cách dễ dàng, nhanh chóng
Thuê người giúp việc giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản sẽ nắm bắt và thích nghi công việc một cách dễ dàng, nhanh chóng

Chọn người giúp việc có sức khỏe tốt, thái độ làm việc chuyên nghiệp

Kinh nghiệm tìm người giúp việc đúc kết từ Giúp việc Hồng Doan, sức khoẻ và thái độ là 2 yếu tố thiết yếu mà đa số chủ nhà đều yêu cầu bắt buộc với người làm của mình. Người giúp việc khỏe mạnh thì mới có thể làm tất cả các công việc nhà thay bạn. Do đó dù nhờ qua người quen hay qua trung tâm tìm người giúp việc thì người làm cũng cần có giấy khám sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến gia đình bạn.

Bên cạnh một nền tảng sức khỏe tốt, thái độ của người giúp việc sẽ quyết định bạn có nên thuê người đó hay không. Người nhiệt tình, tận tâm, chăm chỉ, trung thực, có trách nhiệm và sẵn sàng tiếp thu, học hỏi sẽ ghi điểm trong mắt gia chủ hơn phải không nào.

Kiếm người giúp việc theo vùng miền, trong độ tuổi phù hợp với gia đình

Người làm thuộc mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có ưu và nhược điểm riêng đáp ứng yêu cầu khác nhau của mỗi gia đình. Tuỳ vào phong cách sinh hoạt, mục đích và hoàn cảnh mà bạn sẽ lựa chọn người giúp việc trong độ tuổi hợp với nhà mình.

Kiếm người giúp việc theo vùng miền, trong độ tuổi phù hợp với gia đình
Kiếm người giúp việc theo vùng miền, trong độ tuổi phù hợp với gia đình

Đối với người giúp việc nằm trong độ tuổi từ 18 đến 25 khả năng tiếp thu và nắm bắt công việc nhanh nhạy, không phải hướng dẫn nhiều lần. Tuy nhiên, nhược điểm là họ sẽ làm trong thời gian ngắn, chưa biết lo toan việc nhà, bồng bột. Gia đình có nhu cầu làm việc nhà, phụ bán hàng, đưa đón bé đi học… sẽ phù hợp với người giúp việc ở độ tuổi này.

Theo kinh nghiệm tìm người giúp việc, người từ 30 đến 45 là độ tuổi vàng của nghề giúp việc. Giúp việc trong tầm tuổi này có thể quán xuyến tất cả mọi công việc gia đình từ làm việc nhà, tạp vụ, chăm bé, chăm sóc người lớn tuổi… 

Mặc dù vậy, ở độ tuổi này, người giúp việc hầu hết đã có gia đình nên hay vướng bận chuyện chồng con, hay về quê. Sự chín chắn, trưởng thành và có kinh nghiệm làm nghề nên họ sẽ đòi hỏi mức lương cao hơn bởi cần tiền để nuôi con cái, chăm lo cho người thân trong gia đình.

Người trong độ tuổi từ 30 đến 45 là độ tuổi vàng của nghề giúp việc
Người từ 30 đến 45 là độ tuổi vàng của nghề giúp việc

Hơn 50 tuổi có lẽ là độ tuổi người giúp việc kinh nghiệm dày dặn, ít vướng mắc chuyện gia đình và muốn tìm công việc ổn định, lâu dài, gắn bó với chủ nhà. Nhược điểm của người giúp việc độ tuổi này là sức khoẻ hạn chế, dễ tự ái nên thích hợp làm trong gia đình có nhu cầu chăm sóc trẻ nhỏ và người già.

Một số gia đình còn ưu tiên tìm người giúp việc theo vùng miền dễ dàng trong việc giao tiếp, nấu nướng hợp khẩu vị. Hơn nữa, khi nhà có trẻ nhỏ thì vấn đề này vô cùng cần thiết khi mà trẻ con dễ bắt chước giọng nói nếu tiếp xúc thường xuyên với người giúp việc. Người già thường mắc chứng nặng tai nên sẽ không nghe rõ nếu người chăm sóc có sự khác biệt ngôn ngữ vùng miền. 

>> Xem thêm:

Tìm người giúp việc ở đâu uy tín, chất lượng?

Nhu cầu cần người giúp việc tăng cao nên kiếm người làm từ người quen ngày nay không còn dễ dàng như trước nữa. Những gia đình cần người làm gấp khó xoay sở được thì kinh nghiệm tìm người giúp việc là bạn nên qua trung tâm để được hỗ trợ tốt nhất. 

Giúp việc Hồng Doan địa chỉ uy tín cứu cánh cho nhiều gia đình tại Hà Nội
Giúp việc Hồng Doan địa chỉ uy tín cứu cánh cho nhiều gia đình tại Hà Nội

Giữa hàng ngàn trung tâm giúp việc thì Giúp việc Hồng Doan nổi lên như một địa chỉ uy tín cứu cánh cho nhiều gia đình tại Hà Nội. Đến với Giúp việc Hồng Doan, bạn sẽ tìm được người làm ưng ý nhanh chóng và thuận tiện. Trung tâm có hệ thống quản lý và tư vấn theo quy trình nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Người giúp việc tại Hồng Doan đã qua kiểm tra lý lịch, tuyển chọn kỹ lưỡng, sức khỏe tốt, chăm chỉ, thật thà. Mỗi khách hàng qua trung tâm gửi gắm tìm người giúp việc đều hài lòng, đánh giá tích cực về chất lượng dịch vụ.

Hồng Doan hỗ trợ cả chủ nhà nếu muốn thay đổi người làm khi chưa ưng ý. Cam kết không thu giữ bất cứ chi phí hay tiền lương của người giúp việc. Điều này đủ để bạn thấy mức độ uy tín và chất lượng dịch vụ tại Giúp việc Hồng Doan thu hút đông đảo khách hàng quay lại với trung tâm.

Nên tìm người giúp việc theo giờ hay ăn ở lại tại nhà?

Có một thực tế đó là chủ nhà thường phân vẫn giữa việc tìm người giúp việc theo giờ hay ăn ở lại tại nhà mình? Kinh nghiệm tìm người giúp việc từ Hồng Doan chia sẻ đến bạn là dựa theo hoàn cảnh và sự cần thiết của gia đình mình mà lựa chọn sao cho hợp lý. Mỗi hình thức đều có lợi thế và hạn chế riêng cụ thể như sau:

Nên tìm người giúp việc theo giờ hay ăn ở lại tại nhà?
Nên tìm người giúp việc theo giờ hay ăn ở lại tại nhà?

Giúp việc theo giờ

Ưu điểm: Hình thức này phù hợp với gia đình không đủ điều kiện ăn nghỉ lại và chủ nhà thích không gian riêng tư không có người lạ. Đồng thời, giúp bạn tiết kiệm chi phí và lợi ích cho bản thân.

Nhược điểm: Người giúp việc chỉ đến làm đúng vào một khung giờ nhất định trong ngày hoặc trong tuần theo yêu cầu của gia chủ. Nếu có công việc phát sinh ngoài thời gian trên bạn sẽ phải trả thêm chi phí cao hơn nhiều so với việc thuê giúp việc ăn ở lại.

Giúp việc ăn ở lại tại nhà

Ưu điểm: Người giúp việc tận tâm, gắn bó hết mình với chủ nhà kể cả công việc phát sinh như chăm trẻ, chăm người già, người bệnh. Do xuất thân từ các vùng quê tỉnh thành nhỏ lẻ nên tính cách người làm thường thật thà, chăm chỉ và dễ bảo.

Nhược điểm: làm việc cố định, ăn uống, ngủ nghỉ dưới một mái nhà nên sẽ có những tranh chấp, xung đột giữa 2 bên. Đôi khi người giúp việc sẽ có việc bận về quê hay đòi hỏi tăng lương, thưởng…

Giúp việc ăn ở lại tại nhà đảm nhiệm tất cả công việc nhà trong gia đình bạn
Giúp việc ăn ở lại sẽ đảm nhiệm tất cả công việc nhà trong gia đình bạn

Mẹo giữ chân người giúp việc gắn bó với gia đình

Kinh nghiệm tìm người giúp việc để bạn không phải đổi người liên tục đó là biết cách giữ chân họ ở lại với gia đình lâu nhất có thể. Dưới đây là một số mẹo hay để bạn tham khảo.

Tôn trọng người giúp việc

Giúp việc cũng như bao công việc khác là một nghề đáng được coi trọng thay vì bị coi thường hay khinh rẻ. Người làm nghề giúp việc có sứ mệnh đóng vai trò là chuyên gia trong đảm nhiệm việc nhà. Bỏ công sức và thời gian, bằng thế mạnh của mình, người giúp việc xứng đáng nhận thù lao ứng với những gì họ đã làm được.

Vậy nên, là người chủ nhà trước tiên bạn hãy xóa bỏ định kiến không hay về người giúp việc. Từ đó có cái nhìn khách quan, thấu hiểu và tôn trọng họ để người giúp việc phát huy hết khả năng chăm sóc, dọn dẹp cho căn nhà của bạn.

Tôn trọng người giúp việc phát huy hết khả năng chăm sóc, dọn dẹp cho căn nhà của bạn
Tôn trọng người giúp việc để họ phát huy hết khả năng chăm sóc, dọn dẹp cho căn nhà của bạn

Tin tưởng người giúp việc

Trong bất cứ một mối quan hệ nào thì sự tin tưởng là yếu tố quyết định mức độ gắn bó lâu dài của 2 bên. Giữa gia chủ và người giúp việc cũng vậy, lòng tin là sợi dây kết nối giúp đôi bên thoải mái với nhau khi làm việc.

Từ kinh nghiệm tìm người giúp việc tại các gia đình, để tránh việc nghi ngờ với người giúp việc, bạn nên bảo quản đồ đạc cá nhân cẩn thận. Tốt nhất là trực tiếp giám sát người làm bằng cách lắp camera theo dõi họ trong quá trình làm việc để giảm thiểu tối đa rủi ro.

Bản thân người giúp việc cũng không mấy vui vẻ khi luôn bị gia chủ dò xét, kiểm tra, thậm chí là xúc phạm. Và chuyện người làm họ bỏ việc dù sớm hay muộn cũng sẽ xảy ra mà thôi.

Đối xử đúng mực với người giúp việc

Trước khi bắt tay vào việc, chủ nhà nên trao đổi rõ ràng, thoải mái với người giúp việc. Đồng thời lắng nghe ý kiến của họ để cân nhắc cho phù hợp biết đâu bạn có thể học được nhiều thứ hay ho về sau để chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. 

Người giúp việc cũng là một thành viên trong nhà nên cần được người già, trẻ nhỏ tôn trọng, đối xử bình đẳng
Người giúp việc cũng là một thành viên trong nhà nên cần được người già, trẻ nhỏ tôn trọng, đối xử bình đẳng

Người giúp việc cũng là một thành viên trong nhà nên cần được người già, trẻ nhỏ tôn trọng, đối xử bình đẳng. Cách ứng xử khéo léo ấy sẽ nâng cấp mối quan hệ chủ nhà – người làm, đồng thời là tấm gương để giáo dục, răn dạy con cháu.

Ngoài ra, muốn giữ chân người giúp việc lâu nhất là bạn phải chi trả mức lương phù hợp. Tiền lương tương xứng với công sức và thời gian mà người làm bỏ ra khiến họ cảm thấy vui vẻ, đủ để nuôi bản thần và tiết kiệm tiền gửi về quê cho gia đình.

Chia sẻ tâm tư, khó khăn với người giúp việc

Đây là một trong những bài học kinh nghiệm tìm người giúp việc mà Giúp việc Hồng Doan muốn nhắn gửi đến bạn. Cùng sống và làm việc dưới một mái nhà, đôi khi những lời hỏi thăm, quan tâm, động viên tinh thần hay công việc của gia chủ đủ khiến người làm ấm lòng. 

Nếu người giúp việc có công việc cá nhân phải xử lý gấp thay vì mắng nhiếc họ bạn hãy thông cảm và cho họ nghỉ 1 vài ngày để giải quyết. Ngay sau đó, người làm của bạn sẽ tập trung tối đa cho công việc của gia đình bạn mà không cảm thấy vướng mắc bất cứ việc gì.

Kinh nghiệm tìm người giúp việc mà Giúp việc Hồng Doan tổng hợp trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm được người phù hợp cho gia đình mình. Giúp việc Hồng Doan cung cấp đầy đủ các gói dịch vụ giúp việc chất lượng và uy tín, ghé ngay trung tâm của chúng tôi để trải nghiệm ngay hôm nay bạn nhé còn chần chừ gì nữa.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, đường Trung Yên 10A, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 259 6091 – 0914 576 633 – 0384 128 833
  • Email: giupviechongdoan@gmail.com
  • Website: giupviechongdoan.com.