Saturday, 13 August 2022

Kinh nghiệm nhập cảnh Singapore – thủ tục qua hải quan

  • View Larger Image
    nhập cảnh singapore

Thời gian gần đây đã xuất hiện thông tin du khách nữ của Việt Nam không được nhập cảnh vào Singapore làm cho nhiều người đang có mong muốn sang đất nước này cảm thấy lo lắng. Để có thể yên tâm và không nằm trong danh sách những du khách bị từ chối nhập cảnh vào Singapore, bạn đừng bỏ qua những quy định, kinh nghiệm và lưu ý sau đây.

Chuẩn bị lịch trình chi tiết chuyến đi trong vòng 3-5 ngày

Mặc dù Việt Nam là 1 trong những nước được miễn visa nhập cảnh vào Singapore nhưng bạn vẫn cần đảm bảo điều kiện điều kiện nhập cảnh Singapore, đó là hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng để được đặt chân tới đây. Và để hải quan không nghi ngờ, ảnh hưởng đến quá trình nhập cảnh, bạn nên có 1 lịch trình du lịch chi tiết tại quốc đảo sư tử trong vòng 3-5 ngày, nhiều nhất là 1 tuần nhé! Đặc biệt là các bạn nữ nên lưu ý vấn đề này.

Lịch trình sẽ bao gồm những nơi bạn sẽ tới, các hoạt động vui chơi giải trí bạn sẽ tham gia bắt đầu từ khi bạn đặt chân tới đây cho tới khi bạn về nước. Ngoài ra bạn cũng đừng quên ghi chi phí dự tính cho các hoạt động này đó.

Nếu như bạn sang đây để thăm người thân thì bức thư bảo lãnh do người thân viết là rất cần thiết. Trong thư cần nêu rõ mục đích mà bạn sang Singapore là gì, thông tin cá nhân của người thân cần rõ ràng và có xác nhận của chính quyền địa phương mà người thân của bạn sinh sống.

Địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ rõ ràng

Kinh nghiệm đi qua hải quan Singapore thuận lợi nhất đó chính là các thông tin cần thật rõ ràng, chi tiết. Và địa chỉ nơi bạn ở khi đến đất nước này cũng phải như vậy. Bạn cũng nên nhớ rằng hay xuất trình vé máy bay khứ hồi khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu như không có vé chiều về thì chắc chắn rằng bạn sẽ phải quay lại Việt Nam rồi đó. 

Sau khi đặt phòng online sẽ có thư xác nhận gửi về email của bạn. Thư này có các thông tin như mã đặt chỗ, thời gian bạn lưu trú tại Singapore, Chi phí, tên khách hàng, thông tin khách sạn. Bạn nên in các thông tin này để trả lời khi hải quan hỏi hoặc điền phiếu nhập cảnh.

Chuẩn bị ngoại tệ cũng như bản sao công chứng giấy tờ quan trọng

Chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước), hộ chiếu, giấy xác nhận vé máy bay 2 chiều, thư xác nhận đặt phòng, lịch trình chi tiết … là những loại giấy tờ quan trọng bạn cần công chứng và mang theo khi làm thủ tục nhập cảnh Singapore

Theo kinh nghiệm nhập cảnh Singapore thì bạn nên chuẩn bị 1.000 – 2.000 SGD sẽ giúp việc nhập cảnh dễ dàng và thuận lợi hơn rồi nhé!

Cẩn thận, tỉ mỉ trong việc viết tờ khai nhập cảnh

Khi qua cổng nhập cảnh bạn phải nộp lại cho hải quan tờ khai nhập cảnh. Chúng tôi khuyên bạn hãy điền thông tin thật cẩn thận và chính xác, đặt biệt là du khách nữ. Bạn hãy lấy tờ khai này tại quầy thông tin ở sân bay Việt Nam và điền chúng trước khi máy bay hạ cánh tại Singapore. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và không bị vội nếu như đến sân bay Singapore mới điền.

Ngoại hình và trang phục chỉnh tề

Để nhập cảnh vào Singapore nhanh chóng và thuận lợi nhất thì bạn không nên để lộ hình xăm, màu tóc nhuộm không quá chói, sơn móng không lòe loẹt, trang điểm bình thường không đậm… Trang phục nên mặc thật nghiêm túc và chỉnh tề. 

Với những chia sẻ về lưu ý khi nhập cảnh Singapore, chúng tôi mong rằng bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc nhập cảnh cũng như có một chuyến đi thật thú vị.

Xem thêm các bài trong chuyên mục kinh nghiệm du lịch
dangnh2020-01-03T10:12:14+00:00January 2nd, 2020|Tags: Singapore|

Leave A Comment Cancel reply