Giá tour du lịch Sapa bao nhiêu? Có nên đi du lịch Sapa tự túc?

Du lịch Sapa theo tour là lựa chọn của nhiều du khách để tiết kiệm thời gian chuẩn bị và kinh phí. Vì vậy, giá tour du lịch Sapa bao nhiêu cũng là câu hỏi được nhiều khách hàng của Du lịch Khát Vọng Việt đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc về kinh phí du lịch Sapa và giá tour du lịch Sapa trọn gói.

Kinh phí du lịch Sapa bao gồm những gì?

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu xem du khách đi du lịch Sapa sẽ phải chi trả những khoản chi phí nào. Từ đó, du khách sẽ có thể so sánh với giá tour du lịch Sapa đê đưa ra lựa chọn nên du lịch theo tour hay du lịch tự túc.

>> Xem thêm:

Chi phí đi lại

Chi phí đầu tiên cho chuyến đi du lịch Sapa là chi phí đi lại. Du khách có thể di chuyển đến Sapa bằng các phương tiện khác nhau. Từ Hà Nội, nếu di chuyển đến Sapa bằng xe khách thì giá vé sẽ rơi vào khoảng 250.000 đồng – 350.000 đồng/ lượt. Nếu bạn di chuyển bằng tàu hỏa thì kinh phí sẽ rơi vào 400.000 đồng – 700.000 đồng/ lượt.

Ngoài ra, nhiều du khách lựa chọn phượt xe máy từ Hà Nội đi Sapa bằng xe máy. Với khoảng cách 380km, bạn sẽ phải chi trả khoảng 150.000 đồng – 200.000 đồng tiền xăng.

Di chuyển bằng xe máy là một cách tiết kiệm chi phí và gia tăng trải nghiệm
Di chuyển bằng xe máy là một cách tiết kiệm chi phí và gia tăng trải nghiệm

Đối với những du khách ở những tỉnh thành xa hơn, hoặc với các phương tiện di chuyển khác, bạn sẽ cần trả số tiền cao hơn cho việc di chuyển như tiền vé máy bay, thuê ô tô riêng, đi xe limousine. Chi phí đi lại phụ thuộc vào khoảng cách và sự lựa chọn phương tiện của bạn.

Sau khi đặt chân tới Sapa, bạn có thể di chuyển giữa các địa điểm du lịch bằng xe ôm, xe taxi hoặc thuê xe máy tự di chuyển.

 • Xe ôm: Tùy vào các điểm đến, bạn có thể thuê xe ôm với giá khoảng 100.000 đồng – 150.000 đồng/ người cho một hành trình giữa 3-4 điểm du lịch gần nhau.
 • Taxi: Đi theo nhóm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê taxi hơn.
 • Thuê xe máy: Bạn có thể dễ dàng tìm điểm thuê xe máy tại Sapa với giá khoảng 150.000 đồng/ xe/ ngày, xăng du khách sẽ phải tự đổ. Nếu xác định thuê xe máy để di chuyển tại Sapa thì hãy mang đầy đủ bằng lái xe bạn nhé.

Chi phí lưu trú

Các hình thức lưu trú tại Sapa phát triển và khá đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu của du khách. Tùy vào nhu cầu và tài chính cá nhân, bạn sẽ lựa chọn hình thức lưu trú phù hợp. Bạn có thể tham khảo chi phí lưu trú của một số hình thức dưới đây:

 • Khách sạn 3*:  1.500.000 đồng/ phòng đôi.
 • Homestay: 400.000 – 800.000 đồng/ đêm/ phòng đôi.
 • Homestay bình dân: 150.000 đồng – 250.000 đồng/ đêm/ người.

Ngoài ra, nếu bạn lưu trú ở khách sạn 5*, resort cao cấp thì chi phí có thể lên tới vài triệu/ đêm.

Homestay giá rẻ tại Sapa
Homestay giá rẻ tại Sapa

Chi phí ăn uống

Sapa là thiên đường ẩm thực Tây Bắc với nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Các món ăn từ bình dân đến cao cấp, đa dạng về mức giá để đáp ứng tốt nhu cầu đa dạng của du khách. Thông thường, với một bữa ăn bình dân thì bạn sẽ chi khoảng 50.000 đồng/ người kèm đồ uống khoảng 20.000 đồng – 30.000 đồng. Nếu thưởng thức đặc sản, lẩu, thắng cố thì kinh phí cho một bữa sẽ khoảng 150.000 đồng/ người.

Theo kinh nghiệm làm giá tour du lịch Sapa thì du khách sẽ chi trả khoảng 500.000 đồng/ người hoặc 800.000 đồng – 1.000.000 đồng/ người cho chuyến đi du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm và 3 ngày 2 đêm.

Sapa là điểm đến với ẩm thực vô cùng hấp dẫn
Sapa là điểm đến với ẩm thực vô cùng hấp dẫn

Chi phí tham quan

Để tính toán, dự trù kinh phí du lịch Sapa, du khách có thể tham khảo giá vé tham quan và giá vé các dịch vụ tại Sapa dưới đây.

 • Núi Hàm Rồng: Người lớn: 70.000/người, Trẻ em: 30.000/người
 • Bản Cát Cát: 70.000/người
 • Thác Bạc: 20.000/người
 • Trạm Tôn – Thác Tình Yêu: 75.000/người
 • Tả Phìn: 20.000/ người
 • Tả Văn: 70.000/ người
 • Bản Hồ: 15.000/ người
 • Giá vé cổng trời Sapa: 70.000 đồng/người.
 • Cáp Treo Fansipan Người lớn: 750.000/người/ Trẻ em: 550.000/người.
 • Vé tàu hỏa leo núi: Chiều lên: 70.000/người/ Chiều xuống: 80.000/người
 • Giá vé tàu Mường Hoa:  100.000 đồng/người, vé khứ hồi.
 • Giá vé cầu Kính Sapa: 400.000 đồng/người.
Giá vé tham quan ở Sapa nhìn chung không quá đắt
Giá vé tham quan ở Sapa nhìn chung không quá đắt

Chi phí mua quà tặng

Thông thường, khi đi du lịch Sapa, du khách thưởng mua đặc sản, đồ lưu niệm, thổ cẩm về làm quà. Chi phí quà tặng phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng của bạn. Tuy nhiên, chi khoảng 300.000 đồng – 500.000 đồng cho mục này là một mức khá hợp lý.

Với những thông tin trên, có lẽ du khách đã có thể tính toán được chi phí dự trù cho một chuyến đi du lịch Sapa với lịch trình đã được xây dựng cho riêng bạn.

Du khách có thể mua thổ cẩm, đồ lưu niệm về làm quà
Du khách có thể mua thổ cẩm, đồ lưu niệm về làm quà

Giá tour du lịch Sapa bao nhiêu?

Trên đây là chi phí du lịch Sapa tự túc, vậy giá tour du lịch Sapa bao nhiêu? Tại du lịch Khát Vọng Việt, giá tour du lịch Sapa chỉ từ 1.690.000 đồng/ người cho tour du lịch Sapa 2 ngày và từ 1.900.000 đồng/ người cho chuyến du lịch Sapa 3 ngày.

Chi phí tour sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, lịch trình. Đối với những khách hàng muốn xây dựng tour du lịch theo sở thích riêng thì kinh phí có thể thay đổi và linh hoạt theo  nhu cầu của khách.

Nên đi du lịch Sapa tự túc hay đi du lịch theo tour?

Đi du lịch Sapa tự túc hay đi du lịch theo tour là thắc mắc được đặt ra bởi nhiều du khách. Bởi lẽ với khoảng cách 380km, cùng sự xa lạ thì khá nhiều người không sẵn sàng đi du lịch tự túc. Ngược lại, nhiều du khách sợ không chủ động và thoải mái khi đi du lịch theo tour.

Tóm lại thì việc đi du lịch theo tour hay không phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn có một chuyến du lịch nhẹ nhàng, không phải suy nghĩ về lịch trình, nơi ăn chốn ở. Nếu bạn có một mình mà vẫn muốn trải nghiệm du lịch theo đoàn thì tour du lịch Sapa sẽ là một lựa chọn hợp lí.

Nếu bạn muốn tự lên kế hoạch và tự trải nghiệm chuyến đi theo lịch trình riêng thì du lịch tự túc sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn.

Du lịch Sapa theo đoàn
Du lịch Sapa theo đoàn

Trên đây là thông tin tham khảo về giá tour du lịch Sapa và chi phí du lịch Sapa tự túc cho du khách tham khảo. Chúc bạn có hành trình trọn vẹn và đáng nhớ đến mảnh đất xinh đẹp này. Thiên nhiên, văn hóa, con người Sapa chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.