Sunday, 3 March 2024

Đi du lịch Thái Lan có cần visa không?

 • View Larger Image
  đi thái lan có cần visa

Thời gian gần đây, Thái Lan là điểm đến được nhiều du khách Việt Nam lựa chọn bởi lẽ chi phí cho một chuyến du lịch tại đất nước chùa vàng này cũng không quá cao và 2 nước cũng có những nét tương đồng về văn hóa, về ẩm thực. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn không biết sang Thái Lan có cần visa không? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Người Việt đi Thái Lan có cần visa không?

Câu trả lời mà chúng tôi muốn nói với bạn là “không cần visa”. Nằm trong khối ASEAN và theo thỏa thuận giữa 2 nước thì công dân Việt Nam được miễn visa nhập cảnh vào Thái Lan khi thời gian lưu trú dưới 30 ngày. Nhưng bạn cần nhớ một điều, visa không cần nhưng vẫn cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng nhé!

Tuy nhiên, không cần visa không có nghĩa là bạn có thể nhập cảnh vào Thái Lan một cách dễ dàng. Bạn cần vượt qua cửa ải hải quan tại sân bay Thái Lan. Để có thể vượt qua cửa ải này  dễ dàng và nhanh chóng bạn cần chuẩn bị thật kỹ những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
 • Vé máy bay 2 chiều hoặc vé di chuyển sang đất nước khác
 • Lịch trình chi tiết chuyến du lịch Thái Lan
 • Tờ khai nhập cảnh

Trong quá trình làm thủ tục, hải quan có thể sẽ hỏi bạn thêm 1 vài câu hỏi để xác nhận lại mục đích nhập cảnh vào Thái Lan, bạn cần trả lời thật bình tĩnh, rõ ràng nếu không muốn xách vali  quay lại Việt Nam.

Một lưu ý nho nhỏ nếu bạn muốn xuất – nhập cảnh vào Thái Lan trong cùng 1 ngày thì chắc chắn bạn sẽ không được chấp thuận, vì đây là quy đình của quốc gia này rồi. Vì vậy, bạn hãy lưu ý quy định này để không làm ảnh hưởng đến chuyến đi của mình.

Báo giá tour lẻ trong nước - Dulichkhatvongviet

Thái Lan miễn visa cho những nước nào? 

Ngoài Việt Nam thì Thái Lan miễn visa cho nhứng nước nào nữa? Hiện tại đang có 55 quốc gia được miễn visa khi nhập cảnh vào Thái Lan, tuy nhiên công dân của các quốc gia khác nhau sẽ được quy định số ngày lưu trú tại Thái Lan khác nhau như sau:

 • 5 quốc gia miễn visa nếu có thời gian lưu trú không quá 90 ngày: Hàn Quốc, Brasil, Argentina, Peru và Chile.
 • 48 quốc gia được miễn visa nếu có thời gian lưu trú dưới 30 ngày: Hồng Kông, Lào, Macao, Mông Cổ, Nga, Việt Nam, Úc, Áo, Bahran, Bỉ. Brunei, Canada, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp,Hungary, Iceland, Israel, Ý, Nhật Bản, Kuwat, Liechtenstein, Luxembourg, Malaysia, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Oman, Philippines, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Qatar, Singapore, Slovakia, Slovenia, Nam Phi. Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Turkey, Các tiểu vương quốc Ả Rập, Vương Quốc Anh, Hoa Kỳ.
 • 2 quốc gia được miễn visa nếu thời gian lưu trú không quá 14 ngày: Campuchia và Myanmar.

Lưu ý:

 • Danh sách các nước trên áp dụng cho trường hợp đến Thái Lan bằng đường hàng không. Còn nếu đến bằng đường bộ thì thời gian lưu trú là 15 ngày.
 • Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

Chúng tôi một lần nữa khẳng định lại đáp án cho câu hỏi đi Thái Lan có cần visa không là Không cần nếu chỉ đi 30 ngày. Chúc bạn có những chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới của mình. Nếu cần hỗ trợ thêm hoặc có chia sẻ mới, đừng ngần ngại comment phía dưới bài viết này nhé!

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: visa du lịch
dangnh2020-01-03T10:13:10+00:00January 2nd, 2020|Tags: Thái Lan|

Leave A Comment Cancel reply