Trước bất kỳ 1 chuyến đi nào nào, đặc biệt là đi nước ngoài, chắc chắn ai cũng có chung băn khoăn là cần chuẩn bị những gì, đến đó thì cần lưu ý điều gì không. Và nếu bạn chuẩn bị đi Thái Lan và có chung câu hỏi này thì những thông tin dưới đây là dành cho bạn.

Cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Thái Lan?

Các loại giấy tờ cần thiết để xuất trình khi nhập cảnh là cái mà bạn cần chuẩn bị đầu tiên cho chuyến du lịch Thái Lan của mình. Các giấy tờ đó bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng nếu bạn dự định ở lại Thái Lan không quá 30 ngày nếu di chuyển bằng đường hàng không và không quá 15 ngày nếu di chuyển bằng đường bộ. Nếu muốn lưu trú quá thời hạn trên thì bạn vẫn cần xin visa bình thường.
  • Vé máy bay khứ hổi hay bay sang 1 nước thức 3 khác.
  • Tờ khai nhập cảnh

Khi đã chuẩn bị thật kỹ các loại giấy tờ này, thì đi du lịch Thái Lan nên mặc gì nhỉ? Nhìn chung thời tiết ở đây khoảng 28-30 độ C, có nhiều bãi biển đẹp nhưng cũng có không ít chùa chiền. Do đó, bạn nên chuẩn bị cả trang phục thoải mái đi biển và trang phục kín đáo khi muốn đến thăm các ngôi chùa tại đây nhé!

Thêm một thứ mà bạn cần chuẩn bị khi du lịch  Thái Lan đó chính là tiền mặt. Đồng tiền của đất nước chùa Vàng là đồng tiền Baht, 1 USD dao động khoảng 31 Baht, 1 Baht dao động khoảng 700 VNĐ. Một kinh nghiệm nho nhỏ là bạn nên đổi tiền Thái ở Việt Nam trước, hãy đổi 1 phần tiền Thái đủ chi tiêu cho ngày đầu tiên của chuyến đi, phần còn lại đổi sang USD rồi đổi sang tiền Baht khi ở Thái Lan. Bởi lẽ tỷ giá của đồng Việt Nam tại Thái Lan khá thấp, bạn sẽ bị thiệt hại nhiều tiền đó.

Nhưng điều cần lưu ý khi du lịch Thái Lan

Mỗi đất nước sẽ có một nét văn hóa riêng, vì vậy khi bạn tới đất nước nào bạn cũng cần tìm hiểu văn hóa nước đó trước, tránh làm những điều không hay. Và sau đây là 1 số điều bạn cần lưu ý khi đến du lịch tại đất nước chùa Vàng

  • Khi vào đền chùa cần ăn mặc lịch sự, kín đáo và nhớ cởi giày ra nhé!
  • Không xoa đầu người khác ngay cả với trẻ nhỏ: Người Thái quan niệm, đầu là phần cao quý nhất của cơ thể và hành động xoa đầu là khiếm nhã.
  • Cẩn thận với taxi dạo: Bạn cần chọn xe taxi có đồng hồ km hoặc trả giá trước, vì đa số taxi ở đây không có đồng hồ tính km. 
  • Không huýt sáo ban đêm vì theo quan niệm của họ, hành động này sẽ mang tới sự xui xẻo.
  • Sử dụng muống thay bằng nĩa tại các quán ăn truyền thống nếu bạn không muốn bị coi là thô lỗ

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi tin rằng bạn sẽ không còn băn khoăn, lo lắng không biết đi du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì rồi đúng không ạ? Bên cạnh đó cũng đừng quên những lưu ý mà chũng rôi chia sẻ phía trên nhé! 

Chúc bạn có 1 chuyến đi vui vẻ, 1 trải nghiệm mới thú vị.

Xem thêm các bài trong chuyên mục kinh nghiệm du lịch