Sá sùng là một nguyên liệu nấu ăn khá nổi tiếng trong giới ẩm thực cũng là một món quà tuyệt vời mà biển cả mang đến. Không chỉ giúp các món ăn có được hương vị thơm ngon đặc biệt mà trong sá sùng còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, trở thành món quà biếu tặng được nhiều người săn đón. Nhu cầu tìm mua sá sùng hiện nay ngày càng tăng cao do những giá trị tuyệt vời mà loại hải sản này mang đến, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn địa chỉ bán sá sùng ở TPHCM uy tín, đảm bảo chất lượng cao mà chi phí phải chăng.
Sá sùng là con gì?
Sá sùng là một loại hải sản thân mềm, thuộc ngành Sá Sùng, thân có dạng hình ống không có nội tạng bên trong và không có xương sống, cũng giống như giun đất mà chúng ta hay thấy. Loài trùng này thường sinh sống ở những hang động, khe đá nằm sâu dưới biển khoảng 10 – 30m hoặc những bãi cát ven biển. Sá sùng được tìm thấy chủ yếu ở các vùng biển của Việt Nam như Vân Đồn của Quảng Ninh, đảo Lý Sơn ở Quảng Ngãi, Nha Trang,… và một ít được thấy ở biển phía nam của Trung Quốc.
Tùy vào địa phương mà sá sùng được gọi với những cái tên khác nhau, bạn có thể thấy người dân gọi sá sùng là con đồn đột, giun biển, sâm biển, sâu đất,… Đặc biệt, người dân ở huyện Vân Đồng của tỉnh Quảng Ninh thường gọi loài vật này là “mồi”. Sá sùng chủ yếu ăn các loại thức ăn hữu cơ, những sinh vật phù du xanh nổi trên mặt nước.
Sá sùng có vẻ ngoài khá giống giun đất nhưng kích thước to hơn với chiều rộng khoảng 0,8 – 1,3 cm, chiều dài sá sùng khoảng 12 – 40 cm và có thể nặng từ 1 – 3 kg. Sá sùng khi còn tươi thường có màu nâu đỏ, da trơn, khi dùng tay sờ vào sẽ cảm thấy mềm và mát. Trên phần trên thân của loài vật này có những sợi vân ngang và dọc nhỏ. Trong ruột của sá sùng chứa đầy cát và có thân mềm dễ tổn thương, vậy nên khi chế biến cần phải thật cẩn thận để loại bỏ cát trong ruột và vẫn giữ nguyên thân của sá sùng.
Sá sùng chỉ xuất hiện theo mùa, thông thường mùa khai thác lý tưởng là từ tháng 3 đến tháng 7 hàng năm. Và để bắt được sá sùng cũng không phải là dễ, ngư dân sẽ phải bắt đầu từ lúc sáng sớm bởi đây là lúc nước thủy triều rút, người ta sẽ có thể thấy được dấu vết của sá sùng để lại từ đêm hôm trước và lần theo. Nếu thấy được dấu vết mà loài trùng này để lại thì chỉ cần đào sâu xuống một chút là có thể thấy chúng ở ngay bên dưới. Hiện nay, do đánh bắt quá mức nên số lượng sá sùng sụt giảm đáng kể, khiến giá trị của sá sùng càng tăng cao.
Địa chỉ bán sá sùng ở TP HCM uy tín
Sá sùng chất lượng thường được tìm thấy dễ hơn ở vùng biển Quảng Ninh ở phía Bắc. Chính vì vậy, việc tìm mua sá sùng chất lượng trong khu vực miền Nam, nhất là tại TP HCM lại càng trở nên quý hiếm. Người tiêu dùng có thể tìm mua sá sùng khô ở các chợ hải sản hay ở siêu thị. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận khi chọn mua, bởi ở chợ có thể có hàng thật giả lẫn lộn, nhất là hàng Trung Quốc càng dễ bắt gặp ở nơi đây. Không những vậy, khi mua ở chợ hay siêu thị, bạn cũng sẽ khó tìm được sá sùng Quan Lạn chất lượng cao mà có thể sẽ chỉ thấy sá sùng ở những nơi khác như Nha Trang, Quảng Ngãi, Bến Tre,…
Nếu bạn ở TP HCM và muốn mua sá sùng chuẩn Quan Lạn chất lượng cao thì hãy liên hệ ngay đến Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến – đơn vị phân phối của Công ty Đặc sản Việt Nam và là địa chỉ bán sá sùng ở TPHCM uy tín hàng đầu hiện nay. Nếu như lúc trước, khách hàng phải đi đến tận Quan Lạn để mua loại hải sản quý hiếm này mang về thì giờ đây, chỉ cần một cú điện thoại hay một chiếc nhấp chuột ngay tại nhà là bạn sẽ có ngay sản phẩm ưng ý trong tầm tay.
Sá sùng của Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến được đánh bắt trực tiếp tại vùng biển Quan Lại, Vân Đồn, Quảng Ninh bởi chính những ngư dân chất phát, chịu khó. Từng con sá sùng tươi đều được lựa chọn vô cùng cẩn thận và kỹ lưỡng, đều là những con to béo và tươi ngon nhất. Quy trình chế biến của đơn vị cũng vô cùng phức tạp, người sơ chế tỉ mỉ và kỹ lưỡng để cho ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất, làm nên Sá Sùng thương hiệu Bá Kiến nổi tiếng và được nhiều thực khách tin dùng. Bên cạnh đó, đơn vị cung cấp sá sùng với giá thành vô cùng phải chăng, cạnh tranh trên thị trường và đảm bảo giá tiền đi đôi với chất lượng.
Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến hiện nay cung cấp sá sùng Quan Lạn loại 1 có chất lượng cao, đều là những con sá sùng khô có thân dài, to và còn nguyên con, thích hợp để khách hàng làm quà biếu tặng. Ngoài ra, cửa hàng còn cung cấp sá sùng khô nấu phở, phục vụ cho các nhà hàng, quán ăn hay các gia đình muốn thưởng thức món phở thơm ngon đặc biệt. Nước mắm sá sùng cũng là một sản phẩm của công ty và đã được rất nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn. Tất cả các sản phẩm của cửa hàng đều có chất lượng đạt chuẩn, đã được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và đều được bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao bởi chính người tiêu dùng.
Các khách hàng khi liên hệ với Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến sẽ được nhân viên tại đây tư vấn vô cùng nhiệt tình, giúp mỗi khách hàng đều có trải nghiệm dễ chịu khi mua các sản phẩm tại đây. Với các khách hàng ở TPHCM, bạn chỉ cần truy cập vào website của công ty, tham khảo các mặt hàng mà công ty có bán và đặt hàng một cách nhanh chóng. Sản phẩm sẽ được cửa hàng chuẩn bị và giao đi một cách nhanh nhất và bạn có thể nhận hàng sau 5 – 7 ngày đặt hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi điện vào số điện thoại của cửa hàng, sẽ có nhân viên tư vấn và giúp bạn đặt hàng nhanh chóng.
Thông tin liên hệ Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam – Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến:
- Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151
- Website: https://dasavina.com.vn
Xem thêm:
Vì sao nhiều người tìm mua sá sùng?
Sá sùng được biết đến là một loài hải sản vô cùng quý hiếm, là sâm đất để cống vật tiến vua từ ngàn đời xưa. Theo dân gian, từ xa xưa chỉ có nhà giàu, hay vua chúa mới có thể thưởng thức loại hải sản này. Bên cạnh sự quý hiếm, sá sùng còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cụ thể, trong sá sùng có chứa đến hơn 17 nguyên tố khoáng như sắt, canxi, kẽm,… cùng 18 loại axit amin trong đó có 8 loại không thể thay thế đối với cơ thể con người. Ngoài ra, sá sùng còn có chưa rất nhiều loại khoáng chất khác, hàm lượng chất xơ, vitamin cũng khá cao.
Với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời như vậy, sá sùng là một trong những bài thuốc quý trong Đông y. Người ta thấy rằng sá sùng có tác dụng bồi bổ dương khí, làm giảm chứng tâm hàn và thanh mát cơ thể. Bên cạnh đó, người ta còn dùng sá sùng để chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng, trong đó thay thế gia vị để làm ngọt nước phở được nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng. Vừa có thể làm ra các món ăn ngon, vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao nên sá sùng được rất nhiều người tìm mua cho dù giá sá sùng không hề rẻ.
Sau đây là một số tác dụng nổi bật của sá sùng đối với sức khỏe con người:
- Là nguồn dinh dưỡng dồi dào, cải thiện suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ, bồi bổ cơ thể suy nhược.
- Ngừa táo bón, hỗ trợ dạ dày.
- Trị ho đờm, hen suyễn khá hiệu quả.
- Làm giảm đổ mồ hôi trộm, triều nhiệt.
- Giảm đau răng, sưng lợi
- Cải thiện sinh lý phái mạnh, chữa yếu sinh lý, liệt dương, di tinh,…
- Bổ thận, bổ máu và tăng cường lưu thông khí huyết
Giá bán sá sùng hiện nay
Sá sùng bị đánh bắt tràn lan dẫn đến số lượng sá sùng sụt giảm, khiến cho giá bán ngày càng đắt đỏ. Đặc biệt, sá sùng ở Quảng Ninh có chất lượng tốt nhất thì lại càng đắt. Sá sùng Quan Lạn từ lâu đã nổi tiếng với chất lượng và giá trị dinh dưỡng. Giá sá sùng khô cơ bản dao động từ 2.000.000 – 3.000.0000 đồng/kg với những con sá sùng khô có thân nhỏ, màu hơi sẫm. Còn đối với sá sùng Quan Lạn thượng hạng loại 1 thì giá có thể lên đến 6.000.000 đồng/kg. Dòng cao cấp này được đánh giá ngon hơn hẳn so với loại thường, có màu sáng, con to, thân mình trắng dày, kích cỡ đều nhau, khi nấu mang đến vị ngọt thanh và không tanh.
Các mặt hàng sá sùng khô ở một số nơi khác như Phú Quốc, Bến Tre, Nha Trang, Vũng Tàu,… thì sẽ có giá mềm hơn một chút, từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng/kg. Sở dĩ có giá rẻ hơn như vậy là vì chất lượng sá sùng ở những vùng này không được như sá sùng vùng Quan Lạn nổi tiếng. Sá sùng ở những nơi này thường có màu hơi sẫm hơn, khi nấu vẫn giúp nước dùng có vị ngọt và ngon nhưng vị vẫn hơi tanh một chút.
Đặc biệt, có những loại sá sùng giá chỉ 1.000.000 đồng/kg thì đây là hàng Trung Quốc được quảng cáo là sá sùng Việt Nam. Loại sá sùng này có chất lượng kém, thậm chí sử dụng nhiều chất bảo quản, chất phụ gia gây hại cho sức khỏe. Người tiêu dùng không nên vì tham rẻ mà chọn những loại sá sùng có giá như vậy nhé!
Sá sùng tươi mới được đánh bắt từ biển, chưa sơ chế sẽ có giá khoảng 500.000 – 1.000.000 đồng/kg. Giá sá sùng khô chênh lệch khá nhiều so với loại tươi bởi quá trình chế biến thành phẩm khá vất vả, các công đoạn loại bỏ đất cát trong ruột, sơ chế để hết mùi tanh mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng trong sá sùng đều tốn nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, để làm ra 1kg sá sùng khô cần phải tiêu tốn khoảng 10kg đến 12kg sá sùng tươi nên giá sá sùng khô sẽ đắt hơn khá nhiều.
Hướng dẫn sử dụng sá sùng đúng cách
Bên cạnh địa chỉ bán sá sùng ở TPHCM uy tín, rất nhiều người cũng quan tâm đến cách sử dụng sá sùng khô. Sá sùng là nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe bởi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vậy nên, sá sùng thường được sử dụng để chế biến các món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Bạn có thể sử dụng sá sùng khô để nấu các món ăn như:
- Nấu phở: Dùng sá sùng làm gia vị nấu nước phở sẽ giúp nước dùng thơm ngon và đậm đà hơn. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt thanh, không tanh và không ngấy đảm bảo sẽ khiến bạn khó cưỡng lại được.
- Nướng hoặc rang: Bạn chỉ cần làm sạch phần vòi cát của sá sùng khô, sau đó cho vào chảo lớn để rang, hoặc nướng bằng cồn cho đến khi có mùi thơm là đã có thể thưởng thức một món ăn vô cùng tuyệt vời rồi.
- Nấu cháo: Sá sùng khô ngoài có thể làm phở thì nó còn là một nguyên liệu nấu cháo mang đến hương vị tuyệt vời. Bạn có thể cho sá sùng vào nấu cùng cháo hoặc giã nhuyễn, lọc để thu lấy bột mịn rồi rắc đều bột sá sùng lên cháo nóng là có thể ăn ngay.
- Nấu hủ tiếu: Sá sùng khô để nấu hủ tiếu cũng giống với nấu nước phở. Bạn chỉ cần rửa sá sùng cho sạch cát rồi ninh cùng với xương heo hoặc xương bò cho đến khi nước dùng dậy mùi thơm là có thể ăn được.
- Ngâm rượu: Đối với nam giới gặp phải các vấn đề về sinh lý thì sá sùng ngâm rượu đảm bảo là một món lý tưởng và cần thiết. Để làm rượu sá sùng, bạn chỉ cần làm sạch cát, cắt bỏ hết phần vòi rồi rang chín lên, cuối cùng bỏ vào bình ngâm với rượu. Rượu sá sùng có thể sử dụng được sau 60 – 70 ngày.
Cách bảo quản sá sùng khô để được lâu
Với những giá trị tuyệt vời mà sá sùng mang lại, nhiều người thường mua nhiều cũng một lúc để tiết kiệm hơn do giá sá sùng khá đắt. Nếu bạn muốn mua với số lượng lớn thì cần biết cách bảo quản đúng khách để sá sùng có thể giữ được lâu hơn. Nếu bạn mua sá sùng được đóng gói nilon và hút chân không cẩn thận thì chỉ cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát có nhiệt độ bình thường. Để chắc chắn không có mùi thì có thể quấn thêm vài lớp giấy báo và cho vào một cái túi nữa, buộc chặt lại.
Đối với sá sùng đã bóc bao bì và sử dụng vẫn còn thừa, bạn cần buộc chặt túi lại hoặc cho vào hộp đựng có nắp kín rồi để vào ngăn đông tủ lạnh. Tuyệt đối không được để sá sùng khô tiếp xúc với không khí lâu bởi như vậy rất dễ bị ẩm mốc, gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, khi lấy sá sùng khô từ trong túi hay hộp, cần lấy bằng đũa sạch để tránh số sá sùng còn lại bị nhiễm vi khuẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Còn nếu bạn muốn bảo quản được lâu hơn nữa, hãy cho số sá sùng còn lại vào một túi nilon và cột chặt lại. Sau đó, cuộn kín bọc nilon bằng giấy báo, có thể sử dụng 3 tờ giấy bào. Sau khi bọc kín bằng báo, bạn hãy cho chúng vào một chiếc túi nilon nữa và cột thật chặt rồi bỏ vào tủ lạnh là được. Cách bảo quản sá sùng khô này sẽ giúp bạn có thể giữ chúng trong khoảng từ 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để sá sùng khô quá lâu như vậy bởi sá sùng sẽ bị mất đi độ ngon.
Đến đây, chắc hẳn các bạn đã biết được địa chỉ bán sá sùng ở TPHCM uy tín và chất lượng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết nhiều thông tin hơn về loài hải sản sá sùng quý hiếm cũng như cách sử dụng, cách bảo quản sá sùng khô. Nếu còn vấn đề gì thắc bạn, bạn hãy liên hệ với cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để được tư vấn và lựa chọn được sản phẩm sá sùng thật ưng ý nhé!