Bài viết kinh nghiệm du lịch mới nhất

  • du lịch thái lan

Đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền?

June 21st, 2019|0 Comments

Xứ sở chùa Vàng dần trở thành địa điểm du lịch thường xuyên của nhiều người Việt Nam không chỉ bởi thủ tục nhập cảnh, đi lại đơn giản mà còn bởi những lý [...]

Để tránh khỏi những bỡ ngỡ, bớt đi những rủi ro, những điều nuối tiế và để có một chuyến đi hoàn hảo và đủ kinh phí cơ bản thì việc tìm hiểu các kinh nghiệm đi du lịch, bí quyết chuẩn bị mọi thứ từ chi phí, dịch vụ, kế hoạch “ăn chơi” trước khi chuyến đi là điều không thể bỏ qua. Đặc biệt là với những địa danh lần đầu tiên đặt chân đến, hoặc với những điểm đến xa xôi, cần thiết một chuyến đi dài ngày, thì việc lên kế hoạch đi du lịch càng thiết yếu.

Vì sao việc đọc các bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch giúp bạn có một chuyến đi hoàn hảo?

Tiết kiệm chi phí du lịch

Việc tìm hiểu trước và lên kế hoạch đi du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Chẳng hạn sau khi tìm hiểu đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền, bạn sẽ biết chi phí đi lại trung bình hằng ngày giữa các điểm đến đã lựa chọn, bạn sẽ phân chia được tổng số ngân sách bạn có ra bằng với chi phí trung bình hàng ngày. Ví dụ khác nếu bạn có 5.000 đô la tiền tiết kiệm để đến Pháp, và chi phí trung bình hàng ngày là 250 đô la, thì bạn có thể ở lại Pháp trong 20 ngày.
Tuỳ vào cách lựa chọn phương thức chuyến đi, địa điểm, thời gian du lịch mà số tiền bạn cần chuẩn bị sẽ khác nhau, do đó việc lập kế hoạch trước sẽ giúp bạn có chuyến đi hoàn hảo, tránh các chi phí phát sinh.

Dự phòng được các tình huống phát sinh

Việc lập kế hoạch tài chính chi tiết cũng không có nghĩa là trong chuyến đi bạn sẽ hoàn hảo. Vì vậy hãy cân nhắc trước rủi ro và đưa cho mình những phương án dự phòng. Khi đã có sự chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống khi đi du lịch, bạn sẽ có thể xoay sở, ứng phó với các tình huống phát sinh như:

  • Dự phòng một khoản tài chính dành riêng cho các chi phí phát sinh
  • Những địa điểm du lịch có thể đến, phòng trừ trường hợp thời tiết xấu sẽ thay đổi.
  • Tính toán thời gian cho hoạt động ăn, nghỉ ngơi, khám phá,.. để không bỏ lỡ bất cứ trải nghiệm thú vị nào.

Chuẩn bị đầy đủ hành lý:

Khi chuyến đi mỗi lúc một gần kề, bạn có thể rà soát lại lịch trình, kế hoạch chuyến đi mà sắm sửa, kiểm tra các dụng cụ, trang phục, hành lý cần thiết và phù hợp, cần thiết và tránh thiếu sót chẳng hạn như một đôi giày tốt cho hành trình leo núi, một đôi kính mát cho chuyến đi biển, bản đồ.
Chuẩn bị trước nơi ăn nghỉ, các chuyến bay, điểm tham quan, hệ thống giao thông.

Việc tìm hiểu các bí quyết được chia sẻ bởi nhũng người đã đi du lịch trước bạn sẽ giúp bạn chuẩn bị trước, định hướng được nơi ăn nghỉ, các chuyến bay, điểm tham quan, hệ thống giao thông. Tại bất cứ nơi nào trên chuyến đi của bạn thì các mối quan tâm chính sẽ là nơi ăn nghỉ, các chuyến bay, điểm tham quan và khám phá xung quanh. Do vậy hãy nghiên cứu những khu vực bạn đến, lựa chọn các địa điểm nghỉ ngơi và bắt đầu tìm kiếm các chương trình khuyến mãi liên quan.

Tận hưởng trọn vẹn chuyến đi

Khi đã có trong tay các kinh nghiệm du lịch từ người đi trước, bạn có bản đồ trình bày và một ý tưởng tốt về nơi bạn muốn đi và những gì bạn muốn làm, tóm tắt lại danh sách các trải nghiệm quan trọng nhất, phù hợp với thị hiếu của bạn, niềm đam mê và cả ngân sách. Có nhiều tour du lịch, điểm du lịch, kinh nghiệm ăn, ở hoặc lễ hội mà bạn có thể liệt kê ra. Khi đi du lịch, bạn thường quên những dự định, mong muốn ban đầu của mình và kết thúc chuyến đi trong tiếc nuối.. Nếu bạn có kế hoạch du lịch những trải nghiệm của bạn sẽ được đầy đủ, trọn vẹn. Nói cách khác, tận hưởng trọn vẹn một chuyến du lịch không phụ thuộc nhiều vào số tiền bạn bỏ ra mà dựa vào kế hoạch bạn lên cho chuyến đi có chu đáo hay không.