Visa là điều kiện tiên quyết khi du khách Việt muốn đi ra nước ngoài nói chung và đi Mỹ nói riêng. Để có visa hợp lệ để xuất cảnh, quý khách cần tiến hành thủ tục xin cấp mới visa (thường đối với những du khách mới làm đơn xin cấp visa Mỹ lần đầu) hoặc xin gia hạn visa đi Mỹ (đối với những du khách đã có visa đi Mỹ và đủ điều kiện xin gia hạn visa). 

Hãy đọc bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé về yêu cầu và thủ tục xin gia hạn visa Mỹ nhé!

Đối tượng được xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

  • Đương đơn không cần dùng hộ chiếu từ 8 đến 10 ngày làm việc tới.
  • Đương đơn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú tại Việt Nam.
  • Đương đơn hiện đang ở Việt Nam.
  • Đương đơn có visa không định cư của Mỹ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và đương đơn đang xin visa cùng loại. Thời gian 12 tháng được tính từ ngày hết hạn của visa tới trước ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn visa. Đương đơn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn gần nhất.
  • Visa trước không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi và đương đơn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn.
  • Visa trước được cấp khi đương đơn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và đương đơn đã cung cấp 10 dấu vân tay. 
  • Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên visa trước.
  • Đương đơn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.

Thủ tục gia hạn visa đi Mỹ

Đương đơn có thể tiến hành xin gia hạn visa đi Mỹ bằng cách gửi hồ sơ qua đường bưu điện. 

Để xin gia hạn visa đi Mỹ, với mục đích du lịch, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như: 

  • Hộ chiếu, đơn xin cấp visa mẫu DS-160
  • Biên lai xác nhận đã nộp đủ lệ phí và ảnh chụp chân dung theo quy định. 
  • Ảnh chân dung phải có nền trắng, chụp không quá 6 tháng và không qua chỉnh sửa. 

Với các đối tượng đến Mỹ với các mục đích cụ thể khác nhau sẽ có các yêu cầu về giấy tờ bổ sung khác nhau theo quy định, như công hàm ngoại giao, xác nhận cử đi công tác (với người đến Mỹ với mục đích công vụ), mẫu đơn I-20, DS-2019 và bảng điểm, v.v. (đối với đối tượng học sinh, sinh viên đến Mỹ với mục đích học tập).

Hộ chiếu yêu cầu còn hạn ít nhất 6 tháng, được ký ở trang số 3 và loại bỏ toàn bộ bao da, vỏ bọc ngoài (nếu có). 

Trong trường hộ visa xin gia hạn nằm trong visa cũ đã bị thất lạc, người xin gia hạn visa bắt buộc phải hẹn lịch phỏng vấn và mang theo giấy xác nhận của đơn vị có thẩm quyền về việc bị mất hộ chiếu. 

gia hạn visa mỹ có các yêu cầu nhất định về giấy tờ

Hy vọng những hướng dẫn trên đây về cách xin gia hạn visa đi Mỹ sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn tiến hành mọi thủ tục một cách nhanh chóng và thuận lợi!

Bài viết trong chuyên mục visa du lịch

  • phí gia hạn visa mỹ

Phí gia hạn visa Mỹ

September 18th, 2019|0 Comments

Việc gia hạn visa Mỹ có khá nhiều quy định, trước hết là bạn chỉ được gia hạn visa không định cư Mỹ khi visa Mỹ của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc hết [...]

  • phỏng vấn đậu bao lâu có visa mỹ

Phỏng vấn đậu bao lâu có visa Mỹ

September 18th, 2019|0 Comments

Nếu đã nộp hồ sơ xin visa Mỹ, thì chắc chắn bắt buộc bạn phải trải qua vòng phỏng vấn để xin visa Mỹ. Tại vòng này, nhân viên của Đại sứ quán sẽ [...]

  • xin visa hàn quốc mất bao lâu

Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

September 14th, 2019|0 Comments

Hàn Quốc- xứ sở kimchi không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn bởi những nét văn hóa đặc sắc có một không hai. Chính bởi vậy [...]

  • gia hạn visa mỹ

Hướng dẫn xin gia hạn visa Mỹ

September 14th, 2019|0 Comments

Visa là điều kiện tiên quyết khi du khách Việt muốn đi ra nước ngoài nói chung và đi Mỹ nói riêng. Để có visa hợp lệ để xuất cảnh, quý khách cần tiến [...]