Thời gian gần đây Singapore là một điểm đến được rất nhiều du khách Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên rất nhiều người còn đang băn khoăn không biết đi du lịch Singapore có cần visa không? Hãy cùng chúng tối tìm câu trả lời ngay sau đây.

Đi Singapore có phải xin visa không?

Câu trả lời là “không” nếu lưu trú không quá 30 ngày mọi người nhé!

Theo hiệp định miễn nhập cảnh được ký kết giữa 2 nước Việt Nam – Singapore thì từ ngày 10/11/2003, những công dân Việt Nam nếu lưu trú tại Singapore dưới 30 ngày thì sẽ không phải xin visa. Nếu như lưu trú trên 30 ngày thì đi Singapore có cần visa như bình thường. 

Tuy nhiên, không phải không cần visa đồng nghĩa với việc bạn có thể vào Singapore dễ dàng. Để có thể chính thức nhập cảnh vào quốc đảo sư tử này, bạn cần vượt qua vòng kiểm tra của hải quan tại sân bay Singapore. Và để quá trình nhập cảnh dễ dàng và suôn sẻ, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
  • Có lịch trình du lịch chi tiết trong vòng 3-5 ngày, nhiều nhất là 1 tuần.
  • Xuất trình được vé máy bay khứ hồi
  • Có địa chỉ lưu trú cụ thể tại Singapore
  • Tờ khai nhập cảnh (mẫu có sẵn tại sân bay)
  • Tiền mặt khoảng 1.000 – 2.000 SGD.
  • Trang phục lịch sự, kín đáo

Hãy nhớ những lưu ý này nếu như bạn không muốn bị từ chối nhập cảnh nhé!

Singapore miễn visa cho những nước nào?

Ngoài Việt Nam ra thì Singapore còn miễn visa cho những nước nào nữa? Hiện tại có trên 80% công dân của các quốc gia trên thế giới được nhập cảnh và ở lại Singapore trong vòng 30 ngày hoặc 90 ngày mà không cần visa.

Công dân của các quốc gia sau nếu có thời gian lưu trú tại Singapore không quá 90 ngày sẽ được miễn visa: Các nước thuộc liên minh Châu Âu EU, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Na Uy, Thụy Sĩ, Úc.

Công dân của tất cả các quốc gia không thuộc nhóm kiểm đinh cập độ 1 và cấp độ 2 sẽ được miễn visa nếu thời gian lưu trú tại Singapore không quá 30 ngày.

  • Nhóm các nước kiểm định cấp độ 1: Armenia, Azerbaijan, Belarus, Trung Quốc, Gruzia, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Triều Tiên, Nga, Tajikistan, Ukraina, Turkmenistan, Uzbekistan.
  • Nhóm các nước kiểm định cấp độ 2: Afghanistan, Algeria, Bangladesh, Ai Cập, Iran, Iraq, Jordan, Kosovo, Lebanon, Libya, Mali, Maroc, Nigeria, Pakistan, Palestine, Ả Rập Saudi, Somalia, Sudan, Syria, Tunisia, Yemen.

Ngoài ra Singapore cũng miễn visa công tác 60 ngày cho những người có thẻ đi lại doanh nhân APEC có mã “SGP” phía sau.

Như vậy đáp án cho câu hỏi đi Singapore có phải xin visa không là “không” nếu như bạn chỉ lưu trú ở đây không quá 30 ngày.  Bạn hãy tận dụng cơ hội này để có thể đi đến nhiều nơi mà mình yêu thích và có thật nhiều những trải nghiệm thú vị.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: visa du lịch